Trang chủ » Thông tin » Dành cho thân nhân và bệnh nhân
Dành cho thân nhân và bệnh nhân
 • NGỘ ĐỘC OPIOIDS – GÁNH NẶNG TIỀN BẠC
 • Bảng Gia
 • bảng giá
 • Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Tâm thần

  Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Tâm thần

  Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Tâm thần

  Xem chi tiết

 • Nhân Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Thế Giới 10 tháng 10.

  Nhân Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Thế Giới 10 tháng 10.

  Chủ đề Ngày Sức Khỏe Tâm Thần 10/10 năm 2008 là ưu tiên phát triển cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào sự ủng hộ của nhân dân, nội dung khuyến khích trao đổi hiểu biết về bệnh tâm thần và tăng cường công tác tuyên truyền phòng bệnh tâm thần cũng như đầu tư nhiều hơn cho công tác điều trị. Nhận định trên xuất phát từ thực tế các rối loạn hành vi do người bệnh tâm thần và thần kinh gây ra ngày càng nhiều ở tất cả các nước trên thế giới và họ chưa được xã hội quan tâm đúng mức, chất lượng cuộc sống thấp và tỷ lệ tử vong cao.

  Xem chi tiết

 • Chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sanh ở phụ nữ động kinh

  Chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sanh ở phụ nữ động kinh

  Phụ nữ bị động kinh cần  phải thông báo cho bác sĩ  biết về bệnh của mình,tốt nhất là trước khi mang thai, hoặc nếu đã có thai thì phải thông báo càng sớm càng tốt. Trong trường hợp 2 – 3 năm trước đó không còn cơn co giật, thì việc không sử dụng thuốc chống động kinh có thể được cân nhắc cẩn thận. Quyết định này cần phải đưa vào nguy cơ của những cơn co giật tái phát.

  Xem chi tiết

 • Kỷ niệm 200 năm chuyên khoa Tâm thần & những trăn trở còn đó

  Kỷ niệm 200 năm chuyên khoa Tâm thần & những trăn trở còn đó

  Năm 2008 đánh dấu 200 năm ra đời của thuật ngữ “tâm thần - psychiatry” của Giáo sư Johann Christian Reil tại Trường Đại học Halle miền trung nước Đức ( hiện mang tên Trường Đại học Martin Luther Halle Wittenberg), nơi ông giảng dạy 23 năm. Ngày nay tên ông được đặt cho đường phố, núi Reil nơi có bia mộ ông, hồ nước, hiệu thuốc, trung tâm y khoa với tượng đài ông.

  Xem chi tiết

 • Bệnh Tâm thần phân liệt: biết nhiều hòa thuận nhiều

  Bệnh Tâm thần phân liệt: biết nhiều hòa thuận nhiều

  Các rối loạn tư duy ( cách diễn đạt và nội dung các hoang tưởng như bị hại, bị theo dõi, tự cao,… đặc biệt các hoang tưởng kỳ quái), Rối lọan tri giác (các ảo thanh: bàn tán, ra lệnh,…) Và biến đổi về cảm xúc không phù hợp hay cùn mòn, giảm biểu lộ, các rối lọan hành vi như cơn xung động đánh người, tự sát, tự gây hại.

  Xem chi tiết

 • Sức khỏe tâm thần là gì?

  Sức khỏe tâm thần là gì?

  Mỗi người trong xã hội cần có sự tỉnh táo, sự  linh hoạt trong các hoạt động, sự thích ứng tốt với những biến cố của cuộc sống và có biện pháp ứng phó với những sang chấn về tâm lý.

  Xem chi tiết

 • Rối loạn tâm thần do rượu

  Rối loạn tâm thần do rượu

  Từ nhiều ngàn năm trước Công nguyên, loài người đã biết  dùng rượu. Hyppocrate, Ông tổ ngành Y đã biết dùng rượu như là thuốc mê cho người bệnh cần phẫu thuật; cũng chính ông phát hiện bệnh loạn thần do gây ra uống rượu nhiều năm.

  Xem chi tiết

 • Rối loạn trầm cảm

  Rối loạn trầm cảm

  Cái chết của một người mà ta yêu mến, sự thất nghiệp, sự đỗ vỡ một mối quan hệ tình cảm …… là những giây phút khó khăn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải và trong những tình huống đó cảm giác buồn rầu là một phản ứng bình thường. Nhưng “sự buồn rầu”  và  “trầm cảm” là 2 khái niệm khác nhau vì “sự buồn rầu” sẽ giảm dần theo thời gian còn  “trầm cảm” có thể kéo dài hàng tháng hay hàng năm. Vậy trầm cảm là gì ?

  Xem chi tiết

 • Rối loạn tâm thần do các chất ma túy

  Rối loạn tâm thần do các chất ma túy

  Có nhiều định nghĩa về từ ma túy. Từ  để chỉ những chất tự nhiên (thuốc phiện: sái, cơm cháy, hàng đen; lá cây Coca; bồ đà: cần sa, gai dầu, gai mèo…) hay tổng hợp (Héroine: xì ke, bạch phiến, hàng trắng..; Amphétamine: Maxiton: thuốc gây thức mà học sinh, sinh viên lạm dụng để học thi, Crak, Crystal, Speed, Ice, Eva, Adame, thuốc lắc trắng, hồng, hạt mè đen – trắng….đang thịnh hành trong vũ trường hiện nay; các loại tân dược gây nghiện như Séduxen, Valium, Témesta; Iménoctale: Xì coọc )…..và còn rất nhiều tên gọi khác nhau mà dân “ ken “ gọi lóng tùy hứng….

  Xem chi tiết

 • Cách đối xử với bệnh nhân tâm thần phân liệt trong gia đình

  Cách đối xử với bệnh nhân tâm thần phân liệt trong gia đình

  Tâm thần phân liệt là một loại bệnh tâm thần nặng và cứ trong 100 người dân thì có 1 người mắc bệnh này.  Bệnh có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là ảnh hưởng đến các hoạt động tinh thần và về lâu dài có thể làm thay đổi nhân cách của bệnh nhân .

  Xem chi tiết

 • Bệnh tâm thần phân liệt

  Bệnh tâm thần phân liệt

  TTPL là một loại bệnh tâm thần nặng. Cứ trong 100 người dân thì có 1 người mắc bệnh này. Bệnh có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là ảnh hưởng đến các hoạt động tinh thần và về lâu dài có thể làm thay đổi nhân cách của bệnh nhân .
  Bệnh thường bắt đầu ở tuổi trẻ và thường kéo dài suốt cả cuộc đời. Bệnh thường khởi phát nhanh với các triệu chứng cấp tính xuất hiện trong vài tuần hay có thể khởi phát chậm dần dần trong nhiều tháng , nhiều năm .

  Xem chi tiết

 • Bệnh sa sút tâm thần ALZHEIMER

  Bệnh sa sút tâm thần ALZHEIMER

  Bệnh Alzheimer là một loại bệnh tiến triển ngày càng nặng dần với đặc điểm là sự hủy diệt từ từ các tế bào thần kinh trong não.

  Xem chi tiết

 • Bệnh động kinh những điều cần biết, nên làm và nên tránh

  Bệnh động kinh những điều cần biết, nên làm và nên tránh

  Điều mà bạn cần phải biết ngay khi nói đến loại bệnh tâm thần này là có thể chữa khỏi, dứt hẳn nếu tuân thủ đúng sự hướng dẫn của BS chuyên khoa tâm thần.

  Xem chi tiết