Trang chủ » Giới thiệu » Giới thiệu Bệnh viện
Giới thiệu Bệnh viện
 • Giới thiệu khoa Tâm Lý - Tâm Thần Trẻ Em

  Giới thiệu khoa Tâm Lý - Tâm Thần Trẻ Em

  Là 1 khoa trực thuộc bệnh viện tâm thần TP. HCM, thành lập từ năm 1993, trải qua 24 năm hoạt động, có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi. 

  Xem chi tiết

 • LỊCH SỬ BỆNH VIỆN TÂM THẦN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  LỊCH SỬ BỆNH VIỆN TÂM THẦN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

   I/. VÀI NÉT VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH BỆNH VIỆN CHỢ QUÁN

  Bệnh viện Chợ Quán hình thành từ trạm cứu thương dành cho người Pháp năm 1861 tại làng Chợ Quán. Năm 1862 một số nhà hảo tâm xây dựng thành bệnh viện trên diện tích khoảng 5 ha, đến năm 1865 hiến cho chính quyền đương nhiệm. Đây là nơi điều trị bệnh hoa liễu và giam giữ tù nhân mắc bệnh.

  Xem chi tiết

 • Chức năng và nhiệm vụ

  Chức năng và nhiệm vụ

  Bệnh viện Tâm Thần TP.HCM có tiền thân là Bệnh viện Chợ Qúan được xây dựng vào năm 1862 tuy nhiên từ năm 1904 bệnh viện mới bắt đầu có khu điều trị tâm trí. Đặc biệt sau tháng 4 năm 1975 Trung Tâm đã liên tục phát triển về các mặt cơ sở, chuyên môn và nhân sự để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ tâm thần ngày càng tăng trong nhân dân TP.HCM.

  Xem chi tiết

 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh

  Hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tại TP. Hồ Chí Minh

  TP. Hồ Chí Minh rất đông dân ( khoảng 7.000.000 người ). Sự gia tăng dân số tự nhiên ( tỷ lệ năm 1997 là 1,4%) và cơ học ( do dòng người từ các tỉnh đổ vào tìm việc làm ) kèm theo quá trình phát triển công nghiệp hoá và đô thị hoá quá nhanh đã đưa đến nhiều vấn đề xã hội ( trẻ em lang thang , nghiện ma túy, rượu ……) và các rối loạn tâm thần kèm theo.

  Xem chi tiết