Trang chủ » Chuyên đề tâm thần » Rối loạn lo âu
Rối loạn lo âu
 • Các nhà thần kinh học đề xuất mô hình mới để Hiểu về Sợ hãi và Lo âu

  Các nhà thần kinh học đề xuất mô hình mới để Hiểu về Sợ hãi và Lo âu

  Các mô hình động vật để thử nghiệm các phương pháp điều trị lo âu có thể tái tạo thành công các phản ứng sinh lý cho một tình huống nguy hiểm, nhưng có thể không nắm bắt đầy đủ trải nghiệm sợ hãi và lo âu chủ quan ở con người.


  Xem chi tiết

 • LO ÂU VÀ TRIỆU CHỨNG CƠ THỂ: hình thành một hội chứng mới ?

  LO ÂU VÀ TRIỆU CHỨNG CƠ THỂ: hình thành một hội chứng mới ?

  Rối loạn lo âu là một trong những chẩn đoán phổ biến trong chuyên ngành tâm thần. Bệnh thường bắt từ những lo lắng, stress do áp lực công việc hay tiền sử bị lạm dụng, bạc đãi trong môi trường thiếu thân thiện cởi mở, … không được chữa trị kịp thời. Tất nhiên còn nhiều yếu tố khác như kinh tế, gia đình, di truyền, v.v… Đã có nhiều nghiên cứu về mối liên quan giữa các rối loạn lo âu và các triệu chứng cơ thể diễn ra đồng thời được gọi một cách lạm dụng thuật ngữ là “cơ thể hóa”. Thực tế thăm khám điều trị ngoại trú cũng ghi nhận hàng loạt các triệu chứng “cơ thể hóa” này như “một tập hợp các biểu hiện lo âu”.


  Xem chi tiết

 • STRESS SỚM: giảm khả năng kết nối các vùng chức năng não bộ.

  STRESS SỚM: giảm khả năng kết nối các vùng chức năng não bộ.

  Ngày 14/11/2012 – Tình trạng dễ bị stress sớm trong môi trường gia đình ở trẻ em có thể dẫn tới gia tăng nồng độ cortisol trong máu ở trẻ gái trước tuổi tới trường và trẻ vị thành niên, có thể làm suy yếu khả năng kết nối vùng điều hòa cảm xúc trong não bộ. Đây là kết quả nghiên cứu đăng rên Tạp chí Nature Neuroscience ngày 11/ 11 / 2012.

  Xem chi tiết

 • Suy giảm chất lượng cuộc sống trong các rối loạn trầm cảm lo âu

  Suy giảm chất lượng cuộc sống trong các rối loạn trầm cảm lo âu

  Các báo cáo trước đây chứng minh sự suy giảm chất lượng cuộc sống trong các rối loạn trầm cảm và lo âu dựa trên các mẫu dịch tễ học hoặc các nghiên cứu lâm sàng khá nhỏ. Sự áp dụng cùng một thang chất lượng cuộc sống, Bản Câu Hỏi Sự Hưởng Thụ Và Sự Thoả Mãn Chất Lượng Cuộc Sống, cho các đối tượng tham gia vào nhiều thử nghiệm quy mô rộng  đối với các rối loạn trầm cảm và lo âu cho phép chúng tôi so sánh tác động của các rối loạn này trên chất lượng cuộc sống.

  Xem chi tiết