Trang chủ » Thông tin »
Thông tin
 • Công đoàn Bênh Viện
 • NGỘ ĐỘC OPIOIDS – GÁNH NẶNG TIỀN BẠC
 • Bảng Gia
 • bảng giá
 • Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Tâm thần

  Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Tâm thần

  Bảng giá dịch vụ Bệnh viện Tâm thần

  Xem chi tiết

 • Chuyên đề tâm thần học số 13

  Chuyên đề tâm thần học số 13

  Chuyên đề tâm thần học số 13 - 02/2008

  Xem chi tiết

 • Trao đổi Việt - Pháp về tâm thần

  Trao đổi Việt - Pháp về tâm thần

  Từ ngày 29 – 31 tháng 10 năm 2007, Hội thảo lần thứ  7 giữa Hội Tâm thần khu vực TP HỒ CHÍ MINH và Hội Khoa học tâm thần và tâm lý y khoa Pháp – Việt (ASFVPPM)) diễn ra tại cơ sở Lê Minh Xuân Bệnh Viện Tâm Thần TP HỒ CHÍ MINH. Chủ đề lần này về sức khoẻ tâm thần thanh thiếu niên.

  Xem chi tiết

 • Một vài hướng nghiên cứu về sinh bệnh học Tâm thần phân liệt

  Một vài hướng nghiên cứu về sinh bệnh học Tâm thần phân liệt

  Ngày nay cũng như các bệnh lý khác , các mô hình nghiên cứu di truyền học được tập trung ở 3 hình thức : NC gia đình và phả hệ, NC các cặp sinh đôi và NC các trường hợp con nuôi.

  Xem chi tiết

 • Vài điểm cần chú ý về trầm cảm ở người cao tuổi

  Vài điểm cần chú ý về trầm cảm ở người cao tuổi

  Quan niệm hiện hay từ ³ 65 tuổi thì bắt đầu bước vào giai đoạn cao tuổi (late adulthood, old age). Những nhà lão khoa chia giai đoạn này ra làm 2 giai đoạn: giai đoạn đầu ( young – old ) từ 65 – 74 và giai đoạn sau ( old – old ) từ 75 tuổi trở lên. Còn một cách chia khác là chia làm 2 nhóm: cao tuổi khoẻ mạnh (well – old ) và cao tuổi bệnh ( sick old ) ( là những người có bệnh tật ảnh hưởng đến các mặt hoạt động chức năng và cần phải được điều trị về bệnh tâm thần hay bệnh nội khoa ).

  Xem chi tiết

 • Rối loạn tâm thần do rượu

  Rối loạn tâm thần do rượu

  Từ nhiều ngàn năm trước Công nguyên, loài người đã biết  dùng rượu. Hyppocrate, Ông tổ ngành Y đã biết dùng rượu như là thuốc mê cho người bệnh cần phẫu thuật; cũng chính ông phát hiện bệnh loạn thần do gây ra uống rượu nhiều năm.

  Xem chi tiết

 • Loạn thần tuổi già

  Loạn thần tuổi già

  Bài viết này tóm tắt lại một cách ngắn gọn vài Rối loạn loạn thần kết hợp với các rối loạn thần kinh và nội khoa thường xuất hiện ở thời kỳ bắt đầu vào giai đoạn tuổi già.

  Xem chi tiết

 • Các rối loạn lo âu thường gặp trong khám đa khoa

  Các rối loạn lo âu thường gặp trong khám đa khoa

  Lo âu: là một cảm giác lo sợ có tính chất mơ hồ, khó chịu, lan toả và thường kèm theo các triệu chứng thần kinh thực vật như  nhức đầu, toát mồ hôi, hồi hộp, nặng ngực, khó chịu nhẹ ở dạ dày và bồn chồn.

  Xem chi tiết

 • Các khái niệm về HYSTERIE từ trước đến nay

  Các khái niệm về HYSTERIE từ trước đến nay

  Hysterie là một bệnh riêng của phụ nữ, là hậu quả của việc tử cung di chuyển từ bụng lên thượng vị gây cảm giác ngẹt thở hay ói mửa. Sau đó lên ngực và cổ  gây hồi hợp tim, đánh trống ngực, khó thở. Lên đầu gây nặng đầu, đau đầu, buồn ngủ, ngủ lịm đi hoặc những cơn co giật khắp cơ thể, có thể mất hoặc không mất ý thức. Ngoài ra còn một số thể cục bộ khác.

  Xem chi tiết

 • Các biểu hiện tâm lý – Tầm thần nơi bệnh nhân động kinh

  Các biểu hiện tâm lý – Tầm thần nơi bệnh nhân động kinh

  Theo y văn có khoảng 10% động kinh đã từng nhập viện tâm thần ngắn ngày. 20% có những khó khăn về việc làm và quan hệ xã hội.

  Xem chi tiết

 • Nhân Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Thế Giới 10 tháng 10.

  Nhân Ngày Sức Khỏe Tâm Thần Thế Giới 10 tháng 10.

  Chủ đề Ngày Sức Khỏe Tâm Thần 10/10 năm 2008 là ưu tiên phát triển cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào sự ủng hộ của nhân dân, nội dung khuyến khích trao đổi hiểu biết về bệnh tâm thần và tăng cường công tác tuyên truyền phòng bệnh tâm thần cũng như đầu tư nhiều hơn cho công tác điều trị. Nhận định trên xuất phát từ thực tế các rối loạn hành vi do người bệnh tâm thần và thần kinh gây ra ngày càng nhiều ở tất cả các nước trên thế giới và họ chưa được xã hội quan tâm đúng mức, chất lượng cuộc sống thấp và tỷ lệ tử vong cao.

  Xem chi tiết

 • Chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sanh ở phụ nữ động kinh

  Chăm sóc thai kỳ và trẻ sơ sanh ở phụ nữ động kinh

  Phụ nữ bị động kinh cần  phải thông báo cho bác sĩ  biết về bệnh của mình,tốt nhất là trước khi mang thai, hoặc nếu đã có thai thì phải thông báo càng sớm càng tốt. Trong trường hợp 2 – 3 năm trước đó không còn cơn co giật, thì việc không sử dụng thuốc chống động kinh có thể được cân nhắc cẩn thận. Quyết định này cần phải đưa vào nguy cơ của những cơn co giật tái phát.

  Xem chi tiết

 • Kỷ niệm 200 năm chuyên khoa Tâm thần & những trăn trở còn đó

  Kỷ niệm 200 năm chuyên khoa Tâm thần & những trăn trở còn đó

  Năm 2008 đánh dấu 200 năm ra đời của thuật ngữ “tâm thần - psychiatry” của Giáo sư Johann Christian Reil tại Trường Đại học Halle miền trung nước Đức ( hiện mang tên Trường Đại học Martin Luther Halle Wittenberg), nơi ông giảng dạy 23 năm. Ngày nay tên ông được đặt cho đường phố, núi Reil nơi có bia mộ ông, hồ nước, hiệu thuốc, trung tâm y khoa với tượng đài ông.

  Xem chi tiết

 • Bệnh Tâm thần phân liệt: biết nhiều hòa thuận nhiều

  Bệnh Tâm thần phân liệt: biết nhiều hòa thuận nhiều

  Các rối loạn tư duy ( cách diễn đạt và nội dung các hoang tưởng như bị hại, bị theo dõi, tự cao,… đặc biệt các hoang tưởng kỳ quái), Rối lọan tri giác (các ảo thanh: bàn tán, ra lệnh,…) Và biến đổi về cảm xúc không phù hợp hay cùn mòn, giảm biểu lộ, các rối lọan hành vi như cơn xung động đánh người, tự sát, tự gây hại.

  Xem chi tiết

 • Sức khỏe tâm thần là gì?

  Sức khỏe tâm thần là gì?

  Mỗi người trong xã hội cần có sự tỉnh táo, sự  linh hoạt trong các hoạt động, sự thích ứng tốt với những biến cố của cuộc sống và có biện pháp ứng phó với những sang chấn về tâm lý.

  Xem chi tiết

 • Rối loạn tâm thần do rượu

  Rối loạn tâm thần do rượu

  Từ nhiều ngàn năm trước Công nguyên, loài người đã biết  dùng rượu. Hyppocrate, Ông tổ ngành Y đã biết dùng rượu như là thuốc mê cho người bệnh cần phẫu thuật; cũng chính ông phát hiện bệnh loạn thần do gây ra uống rượu nhiều năm.

  Xem chi tiết

Đầu Trước 01 02 Sau Cuối